Chúng ta đều biết rằng, việc mua hàng trên mạng tuy mang lại nhiều lợi ích nhưng bên cạnh đó cũng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ, kể cả những trang web bán hàng uy tín trên toàn thế giới như Amazon. Bài viết dưới đây sẽ giúp độc giả hiểu thêm về những chiêu trò lừa đảo trên Amazon và cách phòng tránh những chiêu trò đó. Hãy là người thông thái khi cách mua hàng trên amazon đảm bảo.

nhung-dieu-can-biet-de-tranh-bi-lua-khi-mua-hang-tren-amazon Những điều nên biết để tránh bị lừa khi mua hàng trên Amazon

Những điều cần tránh khi mua hàng trên amazon

Chú ý phần đánh giá seller

Amazon tích hợp chức năng đánh giá seller bằng hình ngôi sao. Seller nào càng có nhiều sao chứng tỏ mức độ uy tín càng lớn. Việc lựa chọn seller là vô cùng quan trọng, vì vậy đừng ham đồ rẻ mà không quan tâm đến seller các bạn nhé.

Luôn chú ý các mức giá trong quá khứ

Nếu thực hiện thao tác nghiên cứu các mức giá trong quá khứ bạn sẽ tránh được tình trạng mua hàng vào thời điểm mà mức giá không hợp lý. Nhiều sản phẩm có mức giá khác nhau vào các ngày khác nhau trong tuần, vì vậy đừng quên nghiên cứu mức giá trước khi quyết định mua hàng.

Bạn có thể thực hiện theo cách sau: Sử dụng 1 phần mở rộng trình duyệt, bao gồm The Tracktor và The Camelizer. Ví dụ sử dụng mở rộng từ Keepa.com, trang sẽ hiển thị cho bạn 1 đồ thị dòng đơn giản về lịch sử giá cả ngay dưới phần thông tin cơ bản của nó trên Amazon. Nếu bạn thêm phần mở rộng Keepa.com vào Firefox hoặc Google Chrome, biểu đồ tùy biến này sẽ xuất hiện trên tất cả các trang sản phẩm của Amazon mà bạn xem.

Nếu bạn không muốn trình duyệt của mình bị lộn xộn, có 1 số trang web sẽ cho phép bạn tự nhập tên 1 sản phẩm hoặc nhập URL trang để thấy lịch sử giá cả. Ví dụ như CamelCamelCamel.com.

nhung-dieu-can-biet-de-tranh-bi-lua-khi-mua-hang-tren-amazon-2 Những điều nên biết để tránh bị lừa khi mua hàng trên Amazon

Đừng thỏa hiệp và hãy kiên nhẫn

Cho dù 1 sản phẩm hiển thị trên Gold Box hoặc trên 1 trang web giảm giá, nó không có nghĩa là rẻ nhất hoặc là cuộc mua sắm trực tuyến tốt nhất.

May mắn thay cho ví tiền và sự tỉnh táo của bạn, 1 số trang web sẽ gửi email cho bạn (hoặc tweet hoặc gửi tin nhắn Facebook) với 1 thông báo bất kỳ về giá sản phẩm bạn chọn trên Amazon đã hạ xuống, hoặc khi giá đã đạt 1 mức nhất định, là mức giá mà người tiêu dùng đánh giá là thấp. Bạn nên cài đặt Keepa.com hoặc CamelCamelCamel.com, The Tracktor hoặc BuyLater.com, cho những dịch vụ đơn giản mà vô cùng hiệu quả này. Bằng 1 địa chỉ email, bạn đã có thể tiết kiệm tiền, đặc biệt nếu bạn muốn mua 1 sản phẩm tại 1 mốc cao điểm bất thường về giá cả.

Xem xét kỹ lưỡng vấn đề chuyển hàng

Đây cũng là một vấn đề quan trọng cần lưu ý trong quá trình mua hàng. Nếu bạn là một khách hàng thường niên, đừng bỏ qua Amazon Prime. Dịch vụ với mức giá 79 USD/năm (tương đương 1,6 triệu VND) sẽ giúp bạn có được 2 ngày miễn phí giao hàng trên nhiều kho sản phẩm của Amazon, bên cạnh đó là quyền truy cập vào thư viện phim được cải tiến đều đặn để xem phim trực tuyến.

Còn nếu không nằm trong đối tượng trên, hãy nghiên cứu thật kỹ lưỡng cách thức và giá cả vận chuyển hàng để không bị rơi vào tình trạng phí vận chuyển cao ngút trời.

Hãy liên hệ với Vietair Cargo ngay hôm nay để nhận được những ưu đãi hấp dẫn nhất khi mua hàng trên amazon.

_dmca_premi_badge_4 Những điều nên biết để tránh bị lừa khi mua hàng trên Amazon