Đây là lần đầu tiên bạn đi gửi hàng chuyển phát? Hay đã nhiều lần gửi hàng hóa đi các tỉnh nhưng bạn vẫn đang băn khoăn về quy trình gửi hàng hóa của mình sẽ được thực hiện các bước nào? Vậy thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Bước chuẩn bị
Khi bạn đem hàng đến gửi cho nhà chuyển phát thì sẽ được xem xét về số lượng, trọng lượng, chủng loại và giá cả cũng như thời gian địa điểm chuyển hàng của khách hàng. Sau đó kiểm tra về danh mục hàng hóa cần gửi có thuộc vào các danh mục cấm gửi của nhà nước hoặc của hàng không Việt Nam hay không.

Bạn cần phải chuẩn bị các loại giấy tờ hóa đơn chứng từ kèm theo được kính kèm kỹ lưỡng cùng với đơn hàng. Đối với một số hàng hóa đặc biệt hoặc số lượng lớn thì yêu cầu này cần được các nhà chuyển phát chấp hành nhằm đảm bảo an toàn cho hàng hóa.

Chuẩn bị đầy đủ với thông tin người gửi, người nhận cùng với địa chỉ của người gửi và người nhận. Để khi hàng hóa đến với người nhận nhưng gặp vấn đề nào khác thì sẽ liên hệ ngay với người gửi để giải quyết.

1540396705 Quy trình gửi hàng hóa được thực hiện như thế nào?

Kiểm tra và kê khai hàng hóa 
Sau khi đã chuẩn bị đủ hàng hóa, bưu phẩm cần gửi bao gồm chứng từ, tài liệu, hóa đơn thì bên nhà chuyển phát sẽ kiểm tra lại một lần nữa đúng như pháp luật quy định về hàng hóa được cho phép gửi hay không, hàng hóa đó có được pháp gửi theo đường hàng không hay không.

Đối với hàng hóa, người gửi cần phải ghi rõ về chủng loại hàng hóa là gì? Là loại hàng hóa thông thường hay hàng hóa đặt biệt, hàng hóa giá trị cao hay hoặc là hàng hóa dễ vỡ,…số lượng hàng hóa và tổng trọng lượng là bao nhiêu để tính chi phí gửi.

Sau khi kê khai đầy đủ thì bên dịch vụ chuyển phát sẽ xác nhận lại một lần nữa về thông tin của người gửi, người nhận có chính xác chưa. Để đảm bảo rằng thông tin hoàn toàn chính xác để giúp cho quá trình chuyển phát được diễn ra một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất. Bạn cần phải ghi đầy đủ để nếu bên chuyển phát không liên lạc được với người nhận thì vẫn có thể liên lạc được với bạn.

Các yêu cầu bạn có thể yêu cầu với nhà chuyển phát là chuyển phát hỏa tốc, hẹn giờ, chuyển phát nhanh hay chuyển phát thường,..Sau đó, nhà chuyển phát sẽ cung cấp cho bạn phí đi kèm nếu địa chỉ người nhận là ở tỉnh kèm theo đó là thời gian hàng sẽ đến tay người nhận.

Trên đây là quy trình gửi hàng và kiểm tra hàng hóa của dịch vụ chuyển phát. Nếu muốn đảm bảo về cước phí, phí phát sinh, thời gian cũng như mức độ an toàn của bưu phẩm đến tay người nhận thì bạn cần phải chọn đúng nhà cung cấp dịch vụ uy tín và chất lượng.

_dmca_premi_badge_4 Quy trình gửi hàng hóa được thực hiện như thế nào?