Hướng dẫn đăng ký dịch vụ “Gửi Hàng Tự Mua từ Mỹ về Việt Nam”


• Hỗ trợ khách tại Việt Nam tự mua hàng online bằng thẻ thanh toán quốc tế nhưng lại không có địa chỉ Mỹ để nhận hàng.

• Hỗ trợ khách tại Mỹ có thể chủ động order hàng hoá để VietAir Cargo vận chuyển về cho người thân tại Viêt Nam

• Order hàng hóa về kho hàng của VietAir Cargo tại Mỹ và vận chuyển về Việt Nam, giao tận nhà người nhận

• Tham khảo BẢNG GIÁ MUA HÀNG MỸ để ước tính chi phí vận chuyển. Nếu quý khách có nhu cầu vận chuyển số lượng lớn, vui lòng liên lạc VietAir Cargo để được tính theo BẢNG GIÁ CARGO GỬI HÀNG VỀ VIỆT NAM

Quý khách lưu ý: Để sử dụng dịch vụ, người order hàng hoá online phải cung cấp thông tin xác thực tài khoản.
Vui lòng đọc kĩ và làm đúng các thông tin thủ tục bên dưới để VietAir Cargo có thể giúp quý khách quản lý được hàng hoá đã order.

 

Bước 1: Đăng ký tài khoản tại website VietAir Cargo:

⇢ Tạo “Tài khoản VietAir Cargo”, xem video Hướng dẫn tạo tài khoản

⇢ Đăng nhập tài khoản VietAir Cargo và chọn menu “Thông Báo Hàng Khách Tự Order”:

 

⇢ Xác thực tài khoản bằng cách cung cấp các thông tin sau ( bắt buộc cả hai):

• Hình chụp 2 mặt CMND VN/ Passport / ID / Driver License Mỹ:

• Hình chụp 2 mặt TẤT CẢ thẻ tín dụng quý khách sẽ dùng để mua hàng. Lưu ý : quý khách chỉ che 12 số đầu tiên của thẻ, không che 4 số cuối:

visa-debit1

⇢ Sau khi VietAir Cargo nhận được thông tin trên sẽ xác thực tài khoản và cung cấp mã khách hàng cho quý khách qua email trong vòng 24 tiếng. Mã khách hàng của quý khách cũng có thể thấy được ngay sau khi đăng nhập lại tại mục này.

Bước 2: Tiến hành order hàng hoá online & thông báo cho VietAir Cargo

⇢ Trong khi tiến hành order, bạn cần phân biệt rõ “Billing Address”“Shipping Address” để nhập thông tin chính xác:

Địa chỉ thanh toán (Billing Address) phải là địa chỉ của quý khách và đúng với địa chỉ bạn đăng ký thông tin thẻ tín dụng ngân hàng:
(Các trường hợp sử dụng địa chỉ của VietAir Cargo cho Billing Address sẽ bị từ chối hàng hoá.)

Shipping Address là địa chỉ gửi hàng, bạn nhập thông tin địa chỉ trụ sở tại Mỹ của VietAir Cargo, bạn nhập theo thông tin chúng tôi cung cấp dưới đây:
(Nhập thêm mã khách hàng phía sau tên VietAir Cargo – xem hình bên dưới.)

 

⇢ Lưu ý:Thông tin trong hình là ví dụ. Vui lòng không nhập mã thông số như trong hình khi order, mà sử dụng chính địa chỉ & mã khách hàng của quý khách đã được cấp.
Nếu website quý khách order hàng hoá không cho nhập số vào tên người nhận, vui lòng ghi số đó vào địa chỉ phụ (address 2) như mẫu dưới:

VietAir Cargo
1208 Story Rd
#459
San Jose, CA 95122

(408) 898-9999

∗ ∗ ∗

⇢ Sau khi mua hàng, quý khách vui lòng gửi email đến order@vietaircargo.com, và cung cấp đủ các thông tin sau:

• Cung cấp hình chụp màn hình Billing Information của đơn hàng (thể hiện rõ thông tin thẻ dùng để thanh toán).

• Chuyển tiếp (Forward) email xác nhận mua hàng (Confirmation Email) nhận được từ hãng đến order@vietaircargo.com.

VietAir Cargo không tiếp nhận hàng hoá các đơn hàng thanh toán bằng gift-cards. Nếu khách hàng thanh toán trung gian qua PayPal, vui lòng cung cấp thông tin Billing Information của tài khoản PayPal đó.

∗ ∗ ∗

⇢ Thông báo hàng đã Order tại đây | Chọn Tab “Thông báo hàng khách tự Order”:

• Cung cấp các thông tin sau của món hàng:

Ví dụ: Giày nike ...

số lượng hàng order

Ví dụ: www.amazon/shoes/

Ví dụ: FedEx 749195910

(có thể cập nhật sau, sau khi nhận được thông tin shipments từ hãng)

Ví dụ: màu đen, dễ vỡ ...

Lưu Ý:
Quý khách vui lòng cung cấp đủ thông tin và thực hiện các bước trên theo thủ tục. Mọi hàng hóa gửi đến kho VietAir Cargo không thông báo trước sẽ bị từ chối & trả ngược về hãng.
Quý khách vui lòng tự theo dõi thông tin đã order với hãng để update lại vào các thông tin đã cung cấp. Các trường hợp back-order, hoặc hãng tách ra thành nhiều shipments khác nhau, quý khách vui lòng cung cấp các tracking numbers riêng biệt hoặc tách thông báo ra, hoặc ghi vào ghi chú để VietAir Cargo có thể theo dõi và báo lại chính xác số lượng hàng đã nhận cho quý khách.

Bước 3: VietAir Cargo nhận hàng và cập nhật tình trạng cho khách hàng:

⇢ Sau khi nhận hàng từ hãng chuyển về kho, VietAir Cargo sẽ cập nhật tình trạng ngay tại Tab “Thông báo hàng khách tự Order”

⇢ Quý khách hàng có thể chủ động theo dõi và quản lý được món hàng nào đã đến kho của VietAir Cargo:

⇢ Đối với những hàng hóa đã chuyển sang tình trạng “Đã đến”, bạn có thể chủ động tích chọn những món hàng đang ở kho của VietAir Cargo và bấm nút “Yêu cầu tạo đơn hàng” để bắt đầu vận chuyển hàng hoá về VN. :

⇢ Sau khi “Yêu cầu tạo đơn hàng”, bạn chọn địa chỉ đã đăng kí trong Sổ Địa Chỉ và bấm “Tạo đơn hàng”

⇢ Ngay lập tức, yêu cầu này sẽ được gửi đến hệ thống Quản lý đơn hàng của VietAir Cargo, tình trạng món hàng từ “Đã đến” sẽ được cập nhật thành “Đang tạo đơn”

Lưu Ý:
VietAir Cargo không chủ động tạo đơn hàng cho quý khách để vận chuyển hàng hoá về VN, mà quý khách phải tự tạo yêu cầu tạo đơn. Tuy nhiên, VietAir Cargo sẽ chủ động tạo đơn hàng để chuyển về VN trong trường hợp: hàng hoá về đến số lượng nhiều, cồng kềnh, chiếm nhiều vị trí ~ 1 pallet tại kho hàng, hoặc sắp đến lịch nghỉ (vd Tết, Noel) để vận chuyển về trước tránh bị delay từ hãng. Nếu quý khách yêu cầu lưu giữ tại kho hàng hoá số lượng nhiều & nặng, vui lòng liên lạc VietAir Cargo để sắp xếp.

Bước 4: VietAir Cargo tạo đơn hàng và vận chuyển về Việt Nam cho khách hàng

⇢ Sau khi nhận được yêu cầu tạo đơn hàng, VietAir Cargo sẽ kiểm tra, cân đo chính xác để tạo đơn hàng cho quý khách.

• Quý khách có thể theo dõi hành trình đơn hàng từ VietAir Cargo tại đây bằng cách nhập Mã tra cứu mà chúng tôi đã cung cấp cho bạn.

• Để thuận tiện cho việc theo dõi đơn hàng của bạn, VietAir Cargo còn sử dụng hệ thống gửi e-mail và tin nhắn điện thoại tự động mỗi khi đơn hàng của bạn thay đổi tình trạng.

Các bước trên là để bảo vệ VietAir Cargo lẫn quý khách hàng tránh những rắc rối sau này với các cơ quan an ninh của Hoa Kì và Việt Nam

Với tình hình tội phạm điện tử gia tăng ngày càng tinh vi hơn, một số kẻ gian sử dụng thẻ tín dụng đã được đánh cắp của người khác để mua đồ về kho của VAC và yêu cầu VAC gửi về Việt Nam. VAC hoàn toàn không hỗ trợ những trường hợp này. VietAir Cargo tuân thủ mọi chính sách an ninh và bảo vệ người dùng theo luật pháp của chính phủ Hoa Kì và Việt Nam, nên mọi hàng hoá đều được kiểm tra để bảo đảm tính hợp pháp trước khi vận chuyển.

Thông tin bạn cung cấp sẽ được nhân viên kiểm hàng VietAir Cargo U.S. xác minh lại với websites, online stores nhằm bảo đảm đơn hàng hợp pháp không có vấn đề gì trước khi gửi về VN cho bạn.

Ngoài ra, quý khách cũng có thể mua hàng Mỹ đơn giản hơn với dịch vụ mua hộ hàng Mỹ của VietAir Cargo.