Skip to Content

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

BƯỚC 1: ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN & CUNG CẤP THÔNG TIN XÁC THỰC

⇢Đăng Ký Tài Khoản tại VietAir Cargo”, xem thêm Hướng dẫn tạo tài khoản

⇢Đăng nhập tài khoản VietAir Cargo và chọn tab “Tự Order hàng Về VN”, cung cấp các thông tin sau để xác thực tài khoản & được cấp mã khách hàng:

tkchuaxacthuc Thủ Tục Đăng Kí Gửi Hàng Tự Mua Về Việt Nam

Lưu ý: Bắt buộc cả hai thông tin bên dưới

1 : Hình chụp 2 mặt CMND VN/ Passport / ID / Driver License Mỹ:

cmnd Thủ Tục Đăng Kí Gửi Hàng Tự Mua Về Việt Nam

2 : Hình chụp 2 mặt các thẻ tín dụng quý khách sẽ dùng để mua hàng. Lưu Ý : quý khách chỉ che 12 số đầu tiên của thẻ, không che 4 số cuối, thẻ tín dụng phải trùng với CMND/ID và thông tin đăng ký.

Mọi thẻ quý khách dùng để mua hàng online đều phải cung cấp hình ảnh. Nếu dùng thẻ mới, quý khách có thể bổ sung thêm hình thẻ tại đây.

visa-debit1 Thủ Tục Đăng Kí Gửi Hàng Tự Mua Về Việt Nam

⇢ Sau khi VietAir Cargo nhận được thông tin trên sẽ xác thực tài khoản và cấp mã khách hàng cho quý khách qua email trong vòng 24 tiếng. Mã khách hàng của quý khách cũng có thể thấy được ngay sau khi đăng nhập lại tại mục này.

Screen-Shot-2017-01-25-at-5.53.22-PM Thủ Tục Đăng Kí Gửi Hàng Tự Mua Về Việt Nam
BƯỚC 2: ORDER HÀNG HOÁ & THÔNG BÁO CHO VIETAIR CARGO

⇢ Trong khi tiến hành order, cần phân biệt rõ “Billing Address” và “Shipping Address” để nhập thông tin chính xác:

  • Địa chỉ thanh toán (Billing Address) phải là địa chỉ của quý khách và đúng với địa chỉ đăng ký thông tin thẻ tín dụng ngân hàng:
   billingaddress Thủ Tục Đăng Kí Gửi Hàng Tự Mua Về Việt Nam

   Lưu ý:Các trường hợp sử dụng địa chỉ của VietAir Cargo cho Billing Address sẽ bị từ chối nhận.

  • Shipping Address là địa chỉ gửi hàng đến: nhập thông tin địa chỉ đã được cấp, đính kèm mã khách hàng vào tên người nhận (VietAir Cargo) như mẫu bên dưới

shippingaddress_2 Thủ Tục Đăng Kí Gửi Hàng Tự Mua Về Việt Nam

-Đối với những website Mỹ không cho nhập địa chỉ thanh toán tại Việt Nam, tức là web không hỗ trợ bằng thẻ thanh toán Việt Nam, VietAir Cargo không hỗ trợ nhận hàng những trường hợp này.

-Nếu website quý khách order hàng hoá không cho nhập số mã khách hàng vào tên người nhận, quý khách có thể ghi số mã khách hàng vào dòng địa chỉ 2 (address 2).


⇢ Sau khi order hàng, quý khách vui lòng thông báo & cung cấp các thông tin cho order : Đăng nhập tài khoản VietAir Cargo và chọn tab “Tự Order hàng Về VN” cung cấp các thông tin trong mẫu để thông báo hàng hoá:

new-order Thủ Tục Đăng Kí Gửi Hàng Tự Mua Về Việt Nam

-Nếu quý khách vừa order hàng hoá, chưa có tracking number từ hãng, quý khách có thể bỏ trống phần tracking number này và cập nhật sau, sau khi có đủ thông tin shipment từ hãng.

-Bên phải màn hình sản phẩm này, quý khách có thể upload hình ảnh lên, cung cấp thông tin về order để VietAir Cargo có thể kiểm tra tính hợp pháp với hãng.

Các thông tin bắt buộc để kiểm tra order:

   • Cung cấp hình chụp màn hình Billing Information của đơn hàng (thể hiện rõ thông tin thẻ dùng để thanh toán). Có thể chụp ngay lúc check-out thanh toán order, hoặc login vào tài khoản để xem order information sau khi đã order.
   • Email xác nhận mua hàng (Order Confirmation Email) nhận được từ hãng sau khi order.

Thông tin order mẫu:

sample-order Thủ Tục Đăng Kí Gửi Hàng Tự Mua Về Việt Nam
sampleorder2 Thủ Tục Đăng Kí Gửi Hàng Tự Mua Về Việt Nam
sample-order3 Thủ Tục Đăng Kí Gửi Hàng Tự Mua Về Việt Nam

hai cách để cung cấp thông tin order:

   • Upload hình ảnh trực tiếp vào thông tin sản phẩm ở mục “Tự Order hàng về VN”. Có thể upload ngay khi thêm sản phẩm mới hoặc chỉnh sửa thông tin sản phẩm cũ.
new-order-info Thủ Tục Đăng Kí Gửi Hàng Tự Mua Về Việt Nam
   • Dùng địa chỉ email chính đã đăng ký, gửi email có cú pháp so[mã sản phẩm] đến [email protected] để cung cấp thông tin order cho sản phẩm đó.

    Vd: Để cung cấp thông tin order cho sản phẩm có ID 5293, quý khách có thể gửi email đến [email protected] có chứa so5293 trong tiêu đề email (Subject), hệ thống sẽ tự động lọc email và chuyển đến đúng sản phẩm để VietAir Cargo có thể xác thực thông tin order nhanh hơn cho quý khách.

view-so Thủ Tục Đăng Kí Gửi Hàng Tự Mua Về Việt Nam
so-info Thủ Tục Đăng Kí Gửi Hàng Tự Mua Về Việt Nam

-Nếu quý khách gửi email đến [email protected] mà không dùng đúng email đã đăng ký của tài khoản, hoặc không tiêu đề email không chứa cú pháp so[mã sản phẩm], email đó sẽ không đến được hàng hoá cần kiểm tra.


VietAir Cargo không tiếp nhận hàng hoá các đơn hàng thanh toán bằng gift-cards. Nếu khách hàng thanh toán trung gian qua PayPal, vui lòng cung cấp thông tin Billing Information của tài khoản PayPal đó.

Quý khách vui lòng cung cấp đủ thông tin và thực hiện các bước trên theo thủ tục. Mọi hàng hóa gửi đến kho VietAir Cargo không thông báo trước sẽ bị từ chối & trả ngược về hãng.

Quý khách vui lòng tự theo dõi thông tin đã order với hãng để update lại vào các thông tin đã cung cấp. Các trường hợp back-order, hoặc hãng tách ra thành nhiều shipments khác nhau, quý khách vui lòng cung cấp các tracking numbers riêng biệt hoặc tách thông báo ra, hoặc ghi vào ghi chú để VietAir Cargo có thể theo dõi và báo lại chính xác số lượng hàng đã nhận cho quý khách..

BƯỚC 3: VIETAIR CARGO NHẬN HÀNG & THÔNG BÁO CHO QUÝ KHÁCH

⇢ Sau khi hàng hoá quý khách order về đến kho, VietAir Cargo sẽ cập nhật tình trạng ngay tại Tab “Tự Order Hàng Về VN”

⇢ Quý khách hàng có thể chủ động theo dõi và quản lý được món hàng nào đã đến kho của VietAir Cargo. Bên trái là thông tin quý khách đã cung cấp. Bên phải là thông tin hàng hoá đã xác nhận đến kho từ VietAir Cargo

⇢ Đối với những hàng hóa đã chuyển sang tình trạng “Đã đến”, quý khách có thể chủ động tích chọn những món hàng đang ở kho của VietAir Cargo và bấm nút “Yêu cầu tạo đơn hàng” để bắt đầu vận chuyển hàng hoá về VN. Nếu hàng hoá nào có tình trạng “Đang đợi thêm thông tin”, quý khách cần phải bổ sung thông tin order cho hàng hoá đó (cung cấp hình ảnh order như ở bước 2)

yeu-cau-tao-don Thủ Tục Đăng Kí Gửi Hàng Tự Mua Về Việt Nam
ship-request Thủ Tục Đăng Kí Gửi Hàng Tự Mua Về Việt Nam
new-order-info-1 Thủ Tục Đăng Kí Gửi Hàng Tự Mua Về Việt Nam

⇢ Sau khi “Yêu cầu tạo đơn hàng”, chọn địa chỉ (địa chỉ nhận hàng tại Việt Nam) đã đăng kí trong Sổ Địa Chỉ và bấm “Tạo đơn hàng”

chon-dia-chi Thủ Tục Đăng Kí Gửi Hàng Tự Mua Về Việt Nam

⇢ Ngay lập tức, yêu cầu này sẽ được gửi đến hệ thống của VietAir Cargo, tình trạng món hàng từ “Đã đến” sẽ được cập nhật thành “Đang tạo đơn”.

VietAir Cargo không chủ động tạo đơn hàng cho quý khách để vận chuyển hàng hoá về VN, mà quý khách phải tự tạo yêu cầu tạo đơn. Tuy nhiên, VietAir Cargo sẽ chủ động tạo đơn hàng để chuyển về VN trong trường hợp:
-Hàng hoá về đến số lượng nhiều, cồng kềnh, chiếm nhiều vị trí ~ 1 pallet tại kho hàng,
-Sắp đến lịch nghỉ (vd Tết, Noel) để vận chuyển về trước tránh bị delay từ hãng.
-Hàng hoá quý khách đã ở tại kho hàng hơn 10 ngày hoặc cân nặng hơn 40 lbs
Nếu quý khách yêu cầu lưu giữ tại kho hàng hoá số lượng nhiều & nặng, vui lòng liên lạc VietAir Cargo để sắp xếp.

BƯỚC 4: VIETAIR CARGO GỞI HÀNG VỀ VIỆT NAM & GIAO TẬN NHÀ CHO QUÝ KHÁCH

⇢ Sau khi nhận được yêu cầu tạo đơn hàng của quý khách, VietAir Cargo sẽ tạo đơn hàng mới, đóng thùng cho những hàng hoá đã yêu cầu và vận chuyển về Việt Nam

⇢ VietAir Cargo sẽ thông báo ngay cho quý khách khi hàng bắt đầu được gửi về Việt Nam. Thời gian vận chuyển trung bình đến khi nhận hàng là 5-7 ngày cho nội thành Sài Gòn, và 7-10 ngày cho các tỉnh thành khác

⇢ Để thuận tiện cho việc theo dõi đơn hàng, VietAir Cargo còn sử dụng hệ thống gửi e-mail và tin nhắn điện thoại tự động mỗi khi đơn hàng thay đổi tình trạng.

email Thủ Tục Đăng Kí Gửi Hàng Tự Mua Về Việt Nam

⇢Khi hàng hoá về đến Việt Nam, nhân viên kho hàng VietAir Cargo VN sẽ liên hệ với người nhận để sắp xếp giao hàng.

VIDEO HƯỚNG DẪN
Hướng dẫn gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam
1 of 1
 • Các bước trên là để bảo vệ VietAir Cargo lẫn quý khách hàng tránh những rắc rối sau này với các cơ quan an ninh của Hoa Kì và Việt Nam.
 • Với tình hình tội phạm điện tử gia tăng ngày càng tinh vi hơn, một số kẻ gian sử dụng thẻ tín dụng đã được đánh cắp của người khác để mua đồ về kho của VietAir Cargo và yêu cầu VietAir Cargo gửi về Việt Nam. VietAir Cargo hoàn toàn không hỗ trợ những trường hợp này. VietAir Cargo tuân thủ mọi chính sách an ninh và bảo vệ người dùng theo luật pháp của chính phủ Hoa Kì và Việt Nam, nên mọi hàng hoá đều được kiểm tra để bảo đảm tính hợp pháp trước khi vận chuyển.
 • Thông tin quý khách cung cấp sẽ được nhân viên VietAir Cargo U.S.
  xác minh lại với websites, online stores nhằm bảo đảm đơn hàng hợp pháp không có vấn đề gì trước khi vận chuyển.
VIDEO HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ
DỊCH VỤ TỰ ORDER HÀNG ONLINE VỀ VIỆT NAM
Do NOT follow this link or you will be banned from the site!
Menu