Skip to Content

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

BƯỚC 1: ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN & KHAI BÁO HÀNG HOÁ

⇢Đăng Ký Tài Khoản tại VietAir Cargo”, xem thêm Hướng dẫn tạo tài khoản

⇢Đăng nhập tài khoản VietAir Cargo và chọn “Tab Thông Tin Tài Khoản” và lướt đến mục Sổ Địa Chỉ để cập nhật địa chỉ Nhận và Gửi:

Lưu ý: Có thể nhập và lưu nhiều địa chỉ một lúc, các địa chỉ này sẽ được dùng để chọn làm Địa chỉ gửi & nhận mặc định.

box-sodiachi-1024x682 Thủ tục gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam

⇢Sau khi đã nhập đầy đủ thông tin, chọn tab “Gửi hàng về VN” và cung cấp đầy đủ các thông tin sau:


 • Mục 1 & 2: Chọn địa chỉ người gửi và địa chỉ người nhận cho đơn hàng

thong-tin-gui-nhan-mac-dinh-1024x682 Thủ tục gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam

 • Mục 3: Chọn “Loại vận chuyển nội địa”: khai báo thông tin chung về kiện hàng cần vận chuyển

  • Quý khách sẽ khai báo các thông tin về hàng hóa như số lượng thùng, cân nặng và kích thước 3 chiều của mỗi thùng (có thể lựa chọn đơn vị là lbs/inch hay kg/cm) và ngày dự tính sẽ bắt đầu gửi hàng đến kho VietAir Cargo U.S.

  • Sau khi nhập thông tin trên, nhấn vào button “Tính toán chi phí”, màn hình bên phải sẽ xuất hiện các dịch vụ gửi hàng nội địa Mỹ kèm mức giá và thời gian tương ứng của USPS/UPS/FedEx. Nếu chọn một trong các dịch vụ trên, VietAir Cargo sẽ gửi label đã được trợ giá với chi phí thấp hơn nhiều nếu quý khách chủ động tự gửi đến kho hàng của công ty tại San Jose, CA.

  • van-chuyen Thủ tục gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam
  • Hệ thống sẽ báo cho quý khách ước tính chi phí lẫn thời gian vận chuyển dựa trên các thông tin cơ bản đã cung cấp.

  • Lưu ý: label nội địa chỉ có thời hạn sử dụng trong vòng 5 ngày, sau 5 ngày label sẽ bị hủy, quý khách vui lòng liên lạc VietAir Cargo để yêu cầu label mới. Nếu quý khách vẫn tiếp tục sử dụng label đã hủy để gửi hàng thì phí vận chuyển nội địa Mỹ sẽ bị tính gấp đôi.

 • Mục 4: Chọn “Hình Thức Thanh Toán” cho đơn hàng

  Quý khách có thể chọn thanh toán tại US ( Hỗ trợ credit card, PayPal, Online Bank Transfer) hoặc thanh toán tại VN (chuyển khoản ngân hàng, hoặc thanh toán bằng tiền mặt tại nội thành Sài Gòn)

 • hinh-thuc-thanh-toan-1024x682 Thủ tục gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam

 • Mục 5: Cung cấp “Nội Dung Kiện Hàng”

  • Kê khai các hàng hóa, số lượng và tổng giá trị tương ứng. Các thông tin hàng hoá này sẽ được cung cấp cho HQVN để làm hồ sơ nhập khẩu.

  • VietAir Cargo sẽ kiểm tra & đối chiếu danh sách hàng hoá quý khách đã cung cấp với hàng hoá thực tế khi kiện hàng đến kho VietAir Cargo U.S.

  • Lưu Ý: Giá Trị Hàng Hoá là giá trị tổng cho một loại hàng hoá. Nếu hàng hoá quý khách mua rẻ hơn nhiều so với giá trị thực tế/giá retail, vui lòng đính kèm hoá đơn mua hàng vào trong thùng hàng.

 • noi-dung-kien-hang-1024x682 Thủ tục gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam

⇢Gửi thông tin. Sau khi điền đầy đủ các thông tin trên, quý khách có thể Gửi Thông Tin để tạo đơn hàng. Tại đây, quý khách có hai lựa chọn:

 • Gửi & Lấy Label Nhanh: (Nếu khách hàng đã quen với thủ tục & chi phí vận chuyển). Khách hàng gửi thẳng hàng đến VietAir Cargo mà không cần duyệt đơn hàng, khách sẽ in label ngay sau khi gửi thông tin. Hàng đến kho VietAir Cargo tại US sẽ kiểm hàng & cập nhật phí phụ thu nếu có cho đơn hàng.

 • Gửi & Duyệt Lại Chi Phí: Sau khi nhận thông tin đầy đủ của kiện hàng, VietAir Cargo sẽ duyệt đơn hàng và thông báo chi phí trọn gói (bao gồm mọi phụ thu nếu có) & cung cấp label vận chuyển nội địa cho khách hàng.

submitguihangvevn Thủ tục gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam

BƯỚC 2: GỬI HÀNG HOÁ ĐẾN KHO CỦA VIETAIR CARGO U.S.

⇢In label vận chuyển & gửi hàng đến kho hàng của VietAir Cargo U.S. tại San Jose, CA

 • Nếu quý khách đã chọn “Gửi & Lấy Label Nhanh”, hệ thống sẽ chuyển quý khách đến màn hình vận chuyển nội địa để có thể in ngay label vận chuyển & yêu cầu pickup hàng hoá tại nhà nếu cần.

 • Ngoài ra để theo dõi tình trạng vận chuyển của kiện hàng trong quá trình vận chuyển đến VietAir Cargo U.S., quý khách chỉ cần click vào tab “Xem vị trí hiện tại” đã được VietAir Cargo liên kết trực tiếp với dịch vụ vận chuyển đã chọn.

 • Nếu quý khách chọn tự vận chuyển hàng, hệ thống sẽ cung cấp quý khách một label phụ. Vui lòng in label này dán vào thùng hàng để VietAir Cargo có thể xác định đơn hàng của quý khách khi hàng đến kho.

 • pick-up-2.jpg Thủ tục gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam
 • Nếu quý khách đã chọn Gửi & Duyệt Lại Chi Phí, VietAir Cargo sẽ dựa vào các thông tin có sẵn về sản phẩm để làm báo giá sơ bộ, báo mọi chi phí trọn gói.

 • Quý khách sẽ nhận được thông báo đã duyệt đơn và mọi chi phí trọn gói của đơn hàng qua email.

 • Nếu quý khách đã yêu cầu sử dụng dịch vụ vận chuyển nội địa của VietAir Cargo, label sẽ được đính kèm trong email để in ra dán lên thùng hàng. Chi phí vận chuyển nội địa đã được tính trong kiện hàng.

 • email-yeu-cau-gui-hang-1024x682 Thủ tục gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam
  label-1024x682 Thủ tục gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam

Lưu ý: Chú ý: Vui lòng đóng gói hàng hoá cẩn thận, bảo vệ các đồ dễ vỡ để tránh trường hợp bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Không dùng không keo vải duct tape để dán lên kiện hàng.


⇢Quý khách có thể đăng nhập vào tài khoản và chọn Tab “Quản lý đơn hàng” để xem label cũng như thông tin trên invoice.

⇢Quý khách in label ra dán vào thùng hàng và gửi hàng đến kho của VietAir Cargo tại San Jose, CA.

Xem vị trí drop-off hàng hoá tại office của các dịch vụ tương ứng mà quý khách đã chọn:
FedEx UPS USPS

⇢Sau khi hàng hoá của quý khách đến kho, VietAir Cargo sẽ kiểm tra hàng hoá, cân đo chính xác và cập nhật đơn hàng để quý khách có thể tiến hành thanh toán. (Xem hướng dẫn thanh toán chi tiết tại bước sau)

BƯỚC 3: VIETAIR CARGO KIỂM TRA & XÁC NHẬN ĐƠN HÀNG KHI HÀNG VỀ ĐẾN KHO

⇢Khi hàng hoá về đến kho hàng của VietAir Cargo U.S. , nhân viên kho hàng sẽ kiểm tra hàng hoá bên trong và đối chiếu với danh sách hàng quý khách đã cung cấp.

Hình ảnh hàng hoá bên trong kiện hàng cũng sẽ được tải lên đơn hàng, nơi quý khách có thể xem trực tiếp hàng hoá & tình trạng cụ thể.

⇢Mọi trường hợp thiếu, đủ, hư hỏng hàng hoá trong quá trình vận chuyển nội địa từ khách hàng đến VietAir Cargo đều sẽ được ghi lại và thông báo đến quý khách hàng.

note_upload_photo_1 Thủ tục gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam
sosanhhanghoa Thủ tục gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam

⇢Sau khi kiểm tra hàng hoá kĩ lưỡng. VietAir Cargo sẽ tiến hành niêm phong kiện hàng và thông báo đơn hàng đã có thể thanh toán. Mọi chi phí trọn gói của đơn hàng sẽ được ghi cụ thể trong invoice vận chuyển (Biên Nhận Gửi Hàng)

⇢Quý khách vui lòng thanh toán trước khi hàng hoá về đến Việt Nam. Hàng hoá sẽ được giao sau khi có xác nhận hoàn tất thanh toán chi phí đơn hàng.


⇢VietAir Cargo hỗ trợ nhiều hình thức thanh toán khác nhau, quý khách có thể thanh toán tại Việt Nam hoặc tại Mỹ.

⇢Để xem thông tin thanh toán, quý khách có thể bấm vào button “Thanh toán đơn hàng” tại invoice vận chuyển.

thanh-toan-don-hang-1024x682 Thủ tục gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam
 • VietAir Cargo hỗ trợ thanh toán online tại Mỹ với mọi credit card (Visa,Master,Amex,Discover qua Stripe & Authorized.net), PayPal, và Bank Transfer (SurePay, ClearXChange, Zelle, PopMoney,…) với hơn 30 ngân hàng khác nhau tại Mỹ

 • Tại Việt Nam, VietAir Cargo hỗ trợ thanh toán online qua Bảo Kim, Ngân Lượng, hoặc qua 15 ngân hàng nội địa tại Việt Nam.

 • Nếu quý khách nhận hàng tại văn phòng công ty tại Sài Gòn, quý khách có thể thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt ngay khi nhận hàng. Hoặc quý khách cũng có thể thanh toán trực tiếp khi nhận hàng tại nhà.

BANK-US Thủ tục gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam

BƯỚC 4: VIETAIR CARGO GỞI HÀNG VỀ VIỆT NAM & GIAO TẬN NHÀ CHO QUÝ KHÁCH

⇢VietAir Cargo sẽ thông báo ngay cho quý khách khi hàng bắt đầu được gửi về Việt Nam. Thời gian vận chuyển trung bình đến khi nhận hàng là 5-7 ngày cho nội thành Sài Gòn, và 7-10 ngày cho các tỉnh thành khác

⇢ Để thuận tiện cho việc theo dõi đơn hàng, VietAir Cargo còn sử dụng hệ thống gửi e-mail và tin nhắn điện thoại tự động mỗi khi đơn hàng thay đổi tình trạng.

email Thủ tục gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam

⇢Khi hàng hoá về đến Việt Nam, nhân viên kho hàng VietAir Cargo VN sẽ liên hệ với người nhận để sắp xếp giao hàng.

VIDEO HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ GỬI HÀNG
Hướng dẫn gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam
1 of 1
VIDEO HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ
DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN TỪ MỸ VỀ VIỆT NAM
Hướng dẫn gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam
1 of 1

Hướng dẫn đăng ký dịch vụ:

Bước 1: Đăng ký tài khoản tại VietAir Cargo.

Bước 2: Cung cấp thông tin gửi hàng cho VietAir Cargo.

Bước 3: Thanh toán đơn hàng sau khi hàng hóa đến VietAir Cargo U.S.

Bước 4: Nhận hàng tại nhà tại Việt Nam.

 

Xem thêm:

Hướng dẫn đăng ký tài khoản.Bảng giá dịch vụ vận chuyển từ Mỹ về Việt NamChính sách vận chuyển hàng hóa tại VietAir Cargo

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!
Menu