Step-thu-tuc-gui-hang-tu-my-ve-vietnam Thủ tục gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam

Hướng dẫn đăng ký dịch vụ "Gửi Hàng từ Mỹ về Việt Nam


• Hỗ trợ khách gửi hàng hóa, quà tặng, hoặc tự mua sắm những món đồ cho người thân ở Việt Nam.

• Tiết kiệm thời gian, chi phí, vận chuyển tận nơi tại Việt Nam.

• Tham khảo bảng giá gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam để ước tính chi phí vận chuyển & hải quan

Hướng dẫn gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam

Hướng dẫn gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam
1 of 1

Bước 1: Đăng ký tài khoản tại website VietAir Cargo:

⇢ Tạo "Tài khoản VietAir Cargo", xem thêm Hướng dẫn tạo tài khoản

⇢ Đăng nhập tài khoản VietAir Cargo và chọn "Tab Thông Tin Tài Khoản" và lướt đến mục Sổ Địa Chỉ để cập nhật địa chỉ NhậnGửi:

Lưu ý: Có thể nhập và lưu nhiều địa chỉ 1 lúc, các địa chỉ này sẽ được dùng để chọn làm Địa chỉ gửi & nhận mặc địnhbox-sodiachi Thủ tục gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam

 

⇢ Sau khi đã nhập đầy đủ thông tin, bạn chọn "Tab Gửi hàng về VN" và cung cấp đầy đủ các thông tin sau:

• Mục 1 & 2: Bạn chọn các địa chỉ đã tạo ở bước trước để làm Địa chỉ gửi & nhận mặc định

 

thong-tin-gui-nhan-mac-dinh Thủ tục gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam• Mục 3: “Loại vân chuyển nội địa”: tại mục này bạn sẽ khai báo các thông tin về hàng hóa

+ Bạn sẽ khai báo các thông tin về hàng hóa như số lượng thùng, cân nặng và kích thước 3 chiều của mỗi thùng (bạn có thể lựa chọn đơn vị là lbs/inch hay kg/cm) và ngày dự tính sẽ gửi hàng đến kho VietAir Cargo US.

+ Ở cột bên phải, bạn nhấn vào nút “Ước lượng chi phí vận chuyển nội địa” sẽ xuất hiện 1 số dịch vụ gửi hàng nội địa Mỹ kèm mức giá như USPS/UPS/FedEx. Nếu bạn chọn 1 trong các dịch vụ trên, chúng tôi sẽ gửi label đã được trợ giá từ VAC với chi phí thấp hơn nhiều nếu bạn chủ động tự gửi đến kho hàng của công ty tại San Jose, CA.

van-chuyen Thủ tục gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam• Mục 4: để “Ước tính chi phí trọn gói và thời gian vận chuyển”, bạn vui lòng nhập khu vực tỉnh thành phố bạn muốn gửi hàng đến. Hệ thống của VietAir Cargo sẽ tự động ước tính giá dịch vụ từng chặn và thời gian

 

uoc-tinh-chi-phi Thủ tục gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam• Mục 5: Bạn có thể lựa chọn thanh toán tại US hoặc Việt Nam tại mục 5 “Hình thức thanh toán”. Cuối cùng bạn liệt kê các nhóm hàng hóa, số lượng và giá trị để chúng tôi tính mức phụ thu hải quan. Bạn có thể tham khảo thêm tại Bảng giá gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam.

 

hinh-thuc-thanh-toan Thủ tục gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam

• Mục 6: Nội dung kiện hàng

 

noi-dung-kien-hang Thủ tục gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam• Gửi Thông Tin: Sau khi điền đầy đủ thông tin của 6 mục này, bạn hãy nhấn nút “Gửi thông tin” đến VietAIr Cargo để chúng tôi gửi báo giá kèm label vận chuyển (nếu bạn đã yêu cầu)

Bước 2: VietAir Cargo xác nhận thông tin, quý khách gửi hàng đến kho để chúng tôi gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam

⇢ VietAir Cargo sẽ dựa vào các thông tin có sẵn về sản phẩm để làm báo giá sơ bộ nếu có yêu cầu.

⇢ Bạn sẽ nhận được thông báo đã duyệt đơn hàng qua email có thông tin về mã đơn hàng để tiện cho bạn theo dõi.

 

email-yeu-cau-gui-hang Thủ tục gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam⇢ Nếu quý khách sử dụng dịch vụ vận chuyển nội địa mà chúng tôi đã cung cấp ở bước 1, VietAir Cargo sẽ đính kèm label để bạn in ra dán lên thùng hàng (bạn có thể tham khảo label Fedex bên dưới). Chi phí vận chuyển nội địa sẽ được tính vào kiện hàng.

 

label Thủ tục gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam*** Nếu bạn tự gửi, vui lòng cung cấp Tracking Number kiện hàng của bạn cho VietAirCargo.

⇢ Đồng thời, khi đơn hàng đã được duyệt, bạn cũng có thể đăng nhập và chọn Tab “Quản lý đơn hàng” để xem label cũng như thông tin báo giá sơ bộ.

pick-up-1 Thủ tục gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam

*** Click vào tab "Label Fedex - Pick up" để xem, tải hoặc chọn "Yêu cầu pick-up" nếu bạn muốn được Fedex hỗ trợ lấy hàng tận nhà (nhập chính xác ngày giờ yêu cầu pick-up hàng hóa). Ngoài ra để theo dõi tình trạng vận chuyển của kiện hàng, bạn chỉ cần click vào tab "Xem vị trí hiện tại" đã được VietAir Cargo liên kết trực tiếp với dịch vụ vận chuyển bạn chọn.

pick-up-2.jpg Thủ tục gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam⇢ Quý khách gửi hàng đến kho của VietAir Cargo tại San Jose, CA.

⇢ Sau khi nhận được kiện hàng về kho VietAir Cargo tại U.S, chúng tôi sẽ cân đo chính xác và bổ sung vào thông tin chi tiết đơn hàng của quý khách.

Chú ý: Vui lòng đóng gói hàng hoá cẩn thận để tránh trường hợp bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Bước 3: Quý khách xác nhận đơn hàng của dịch vụ gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam và tiến hành thanh toán.

⇢ Quý khách vui lòng thanh toán tổng giá trị đơn hàng trước khi hàng được gửi về Việt Nam. VietAir Cargo hỗ trợ nhiều hình thức thanh toán khác nhau, quý khách có thể thanh toán tại Việt Nam hoặc tại Mỹ.

⇢ Để thanh toán online, bạn chỉ cần click chọn “Mã đơn hàng” muốn thanh toán ở Tab “Quản lý đơn hàng”. Ngay lập tức vận đơn hàng của bạn sẽ xuất hiện, bạn kiểm tra các thông tin về hàng hóa và chi phí từng nhóm hàng, cân nặng và tổng số tiền phải thanh toán.

 

invoice-mau Thủ tục gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam⇢ Nếu các thông tin đều chính xác, bạn vui lòng đọc qua các Quy định về chính sách của VietAir Cargo. Nếu không có thắc mắc gì, bạn vui lòng đánh dấu tick vào ô “Tôi,… đồng ý với các quy định và điều khoản trên” và bấm nút “Đồng ý điều khoản & ký tên xác nhận”

 

xac-nhan-don-hang Thủ tục gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam⇢ Xong khi thục hiện xong thủ tục này, bạn lướt lên vận đơn để nhấn vào nút “Thanh toán đơn hàng”

 

thanh-toan-don-hang Thủ tục gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam⇢ Tại Việt Nam, bạn có thể thanh toán online qua các kênh thanh toán Ngân Lương, Bảo Kim, hoặc các ngân hàng khác như Đông Á, Vietcombank, ... Ngoài ra, bạn có thể thanh toán khi nhận hàng nếu địa chỉ nhận tại nội thành Sài Gòn, hoặc thanh toán tại văn phòng VietAir Cargo.

⇢ Tại U.S, quý khách có thể thanh toán online qua kênh thanh toán PayPal, hoặc credit card qua Square.

Bước 4: VietAir Cargo gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam.

⇢ VietAir Cargo sẽ tiến hành gửi hàng sau khi xác nhận thanh toán.

⇢ VietAir Cargo sẽ thông báo ngay cho quý khách khi hàng được gửi về tới Việt Nam:

• Thời gian vận chuyển về Việt Nam 7 - 10 ngày.

• Quý khách có thể theo dõi hành trình đơn hàng từ VietAir Cargo tại đây bằng cách nhập Mã tra cứu mà chúng tôi đã cung cấp cho bạn.

• Để thuận tiện cho việc theo dõi đơn hàng của bạn, VietAir Cargo còn sử dụng hệ thống gửi e-mail và tin nhắn điện thoại tự động mỗi khi đơn hàng của bạn thay đổi tình trạng.

tracuu Thủ tục gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam
email Thủ tục gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam

Bước 5: VietAir Cargo hoàn tất dịch vụ gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam và giao hàng tại Việt Nam.

⇢ VietAir Cargo sẽ liên hệ với người nhận khi hàng về Việt Nam.

• VietAir Cargo sẽ tiến hành liên hệ & giao hàng tận nhà cho quý khách (chỉ áp dụng nội thành Hồ Chí Minh)

• VietAir Cargo sẽ thu khoản chi phí còn lại của đơn hàng.

• Xem thêm chính sách vận chuyển hàng hóa

 
 Lưu ý: Khi khách hàng từ  xa gửi đến VietAir Cargo có 2 lựa chọn.
Cách 1 : Khách hàng gửi thẳng hàng đến VietAir Cargo mà không cần duyệt đơn hàng, khách sẽ tự lấy label . Hàng đến kho VietAir Cargo tại US sẽ kiểm hàng & báo giá phụ thu nếu có cho khách hàng.
Cách 2: Khách hàng cung cấp mọi thông tin đầy đủ của kiện hàng và VietAir Cargo thông báo mọi phụ thu nếu có & cung cấp label cho khách hàng.